Tư vấn hướng nghiệp, tuyển sinh giáo dục nghề nghiệp năm 2020

Tư vấn hướng nghiệp, tuyển sinh giáo dục nghề nghiệp năm 2020

PTĐT - Ngày 6/12, tại xã Văn Miếu, huyện Thanh Sơn, Sở Lao động, Thương binh và Xã hội phối hợp với Sở Giáo dục và Đào tạo tổ chức chương trình Ngày hội tư vấn hướng nghiệp, tuyển sinh giáo dục nghề nghiệp năm 2020 với chủ đề: “Chọn học đúng nghề, thành công tương lai”.

Tại chương trình, Phòng Tuyển sinh và Giới thiệu việc làm Trường Cao đẳng Nghề Phú Thọ đã giới thiệu, tư vấn tuyển sinh cho đông đảo các em học sinh THCS, THPT Văn Miếu thông qua hình thức đối thoại, hỏi đáp, trao thưởng. Các đại biểu và các em học sinh đã được thăm quan gian hàng của nhà trường, tại đây các em học sinh được giới thiệu và tư vấn trực tiếp giúp nắm bắt thông tin một cách đầy đủ, toàn diện nhất về thị trường lao động và việc làm.

Thông qua hoạt động này nhằm đổi mới, nâng cao hiệu quả công tác tuyển sinh, truyền thông nâng cao nhận thức của học sinh, sinh viên, người lao động và toàn xã hội về ngành nghề, qua đó nhằm định hướng nghề nghiệp cho học sinh các trường THCS, THPT; thông tin, tư vấn cho học sinh, phụ huynh học sinh và người lao động về các ngành nghề mà xã hội đang cần, nhà trường đang đào tạo, từ đó giúp học sinh, phụ huynh có những lựa chọn ngành nghề phù hợp, mở ra cơ hội việc làm, đáp ứng nhu cầu tuyển dụng của thị trường lao động. Đồng thời, chương trình thúc đẩy sự liên kết, phối hợp đào tạo, thực tập cho sinh viên giữa Trường Cao đẳng Nghề Phú Thọ và các doanh nghiệp, giúp doanh nghiệp trực tiếp tuyển dụng nguồn nhân lực có chất lượng theo nhu cầu.