TRƯỜNG CAO ĐẲNG NGHỀ PHÚ THỌ TỔ CHỨC CÁC HOẠT ĐỘNG THIẾT THỰC TRI ÂN NHÂN KỶ NIỆM 75 NĂM NGÀY THƯƠNG BINH LIỆT SĨ (27/7/1947- 27/7/2022)

  • BBT
  • 02/08/2022 12:23

Giáo dục phát huy truyền thống “Uống nước nhớ nguồn”, “Đền ơn đáp nghĩa” là văn hoá tốt đẹp của người dân Việt Nam, thành kính tưởng nhớ đến các vị anh hùng liệt sĩ đã hy sinh vì tổ quốc, để có được những ngày hoà bình cho chúng ta hiện nay các anh đã phải đánh đổi đánh đổi xương máu và cả tính mạng. Nhằm ghi nhớ và tôn vinh công lao to lớn của các anh hùng liệt sĩ, thương binh, bệnh binh, gia đình có công với đất nước trong các cuộc kháng chiến giải phóng dân tộc và bảo vệ Tổ quốc, bằng các hành động tri ân thiết thực, ngày 27 tháng 6 năm 2022 Trường Cao đẳng Nghề Phú Thọ đã có kế hoạch số 340/TCĐN-TCHC về việc tổ chức các hoạt động kỷ niệm 75 năm ngày Thương binh liệt sĩ (27/7/1947- 27/7/2022) những hoạt động kỷ niệm cụ thể.

Sáng ngày 25/7/2022 các đồng chí Lãnh đạo trường, cán bộ, viên chức người lao động đã tham gia Lễ dâng hoa tại Đài tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ tỉnh nhân kỷ niệm 75 năm ngày Thương binh liệt sĩ. Đại diện lãnh đạo trường có đồng chí Trần Quang Phương- Phó Bí thư Đảng uỷ, Phó Hiệu trưởng, Chủ tịch Công đoàn Trường; cùng các đồng chí trong Ban Chấp hành Đảng bộ, Lãnh đạo trường; Trưởng, Phó các phòng, khoa, trung tâm; các tổ chức đoàn thể và gần 200 cán bộ, đảng viên, viên chức, người lao động trong Nhà trường đã đặt vòng hoa, thắp hương các anh hùng liệt sỹ tại đài tưởng niệm các anh hùng Liệt sĩ, trong không khí trang nghiêm, đoàn đã thành kính dâng hương tri ân và thăm quan danh sách các anh hùng đã được khắc lưu tên tại Đài tưởng niệm.

Đại diện Đảng ủy, Lãnh đạo trường, Công đoàn, Đoàn Thanh niên tổ chức thăm hỏi, tặng quà các gia đình cán bộ, viên chức, người lao động nhà trường và ngời thân là thương binh, bệnh binh, gia đình liệt sĩ và một số đối tượng chính sách trên địa bàn phường Vân Phú nhân dịp 27/7/2022. Đại diện đoàn số 1 có đồng chí Lương Chí Cường, Bí thư đảng uỷ, Hiệu trưởng Nhà trường đi thăm 2 gia đình cán bộ, viên chức người lao động là con đẻ Liệt sĩ và thương bệnh binh. thầy Lương Ngọc Anh con đẻ liệt sĩ nhà ở Khu 14, Hương Nha, Tam Nông, Phú Thọ và cô Lương Thuý An con đẻ liệt sĩ tại khu 5, xã Hà Thạch, thị xã Phú Thọ.

Đại diện đoàn số 2 có đồng chí Trần Quang Phương, phó bí thư đảng uỷ, phó hiệu trưởng Nhà trường đi thăm gia đình cô Trần Thị Bích Dung là con của liệt sĩ tại Gia Cẩm, Việt Trì và 9 gia đình cán bộ, viên chức, người lao động là con thương binh trong Nhà trường.

Đại diện đoàn số 3 do đồng chí Nguyễn Xuân Trung trưởng đoàn đã đến thăm hỏi và tặng quà 3 gia đình chính sách trên địa bàn phường Vân Phú, ông Nguyễn Đức Linh khu 3 Vân Phú, ông Đào Chí Cường khu 4B Vân Phú và ông Nguyễn Xuân Thiệu khu 6 Vân Phú, đều là thương bệnh binh suy giảm KNLĐ từ 61-80%

Bên cạnh cách hoạt động thiết thực như trên, Nhà trường có văn bản số 309/TCĐN-TCHC về việc tuyên truyền, vận động cán bộ, viên chức ủng hộ đóng góp quỹ “Đền ơn đáp nghĩa” 6 tháng đầu năm, kết quả thu được 10.100.000đ (Mười triệu một trăm ngàn đồng chẵn).

Phát huy đạo lý "Uống nước nhớ nguồn" của dân tộc, Trường Cao đẳng Nghề Phú Thọ đã có những hoạt động ý nghĩa, thiết thực thể hiện sự tri ân sâu sắc đối với các liệt sĩ, thương binh, bệnh binh, các Mẹ Việt Nam anh hùng và gia đình có công với cách mạng. Qua đó góp phần tuyên truyền, giáo dục truyền thống cách mạng, nâng cao ý thức trách nhiệm của cán bộ, giảng viên và đặc biệt là thế hệ trẻ trong công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc ./.