THỎA THUẬN HỢP TÁC GIỮA TRƯỜNG ĐẠI HỌC HÙNG VƯƠNG VÀ TRƯỜNG CAO ĐẲNG NGHỀ PHÚ THỌ

  • BBT
  • 09/04/2021 03:57

Chiều ngày 08/4/2021, Ban Lãnh đạo Trường Đại học Hùng Vương và Trường Cao đẳng Nghề Phú Thọ tổ chức Hội nghị ký kết thỏa thuận hợp tác trên cơ sở hợp tác chặt chẽ, toàn diện, bền vững, tin cậy, bình đẳng, tôn trọng pháp luật và phù hợp với năng lực, định hướng và thẩm quyền của mỗi bên.

Tham dự buổi lễ về phía Trường Đại học Hùng Vương có TS. Hoàng Công Kiên- Bí thư Đảng uỷ, Hiệu trưởng Nhà trường, TS. Đỗ Khắc Thanh Chủ tịch HĐ trường, các thầy cô trong Ban giám hiệu, đại diện lãnh đạo các khoa, phòng, đơn vị thuộc trường. Về phía trường Cao đẳng Nghề Phú Thọ có Ths. Lương Chí Cường- Bí thư Đảng uỷ, Hiệu trưởng Nhà trường, cùng với các đồng chí trong Ban Giám hiệu và đại diện lãnh đạo các phòng, đơn vị liên quan.

Tại hội nghị, lãnh đạo hai bên trao đổi, thống nhất cùng ký Thỏa thuận hợp tác với các nội dung cụ thể:

1. Lĩnh vực đào tạo và bồi dưỡng

- Trao đổi giảng viên, sinh viên; trao đổi chương trình đào tạo nhằm thực hiện công tác đào tạo đáp ứng mục tiêu và chuẩn đầu ra của các ngành.

- Tổ chức các chương trình hội thảo, seminar liên quan đến công tác đào tạo của hai nhà trường.

- Kết nối các doanh nghiệp đối tác hai bên nhằm thực hiện công tác rèn nghề, thực tập, giới thiệu việc làm cho sinh viên sau tốt nghiệp.

- Phối hợp tổ chức các khóa đào tạo Ngoại ngữ, Tin học, Quốc phòng-An ninh cho sinh viên Trường Cao đẳng nghề Phú Thọ, …

2. Lĩnh vực nghiên cứu khoa học, chuyển giao công nghệ

- Hợp tác thực hiện đề tài nghiên cứu khoa học các cấp, chuyển giao công nghệ và công bố bài báo trên các Tạp chí khoa học chuyên ngành trong nước và quốc tế.

- Tổ chức các chương trình seminar, hội thảo khoa học.

3. Chia sẻ nguồn lực, cơ sở vật chất

- Hỗ trợ, chia sẻ nguồn lực và cơ sở vật chất phục vụ công tác đào tạo.

- Phối hợp đưa sinh viên thực hành, thực tập tại các phòng thí nghiệm, cơ sở thực hành của hai nhà trường.

4. Công tác tuyển sinh

- Phối hợp tạo nguồn tuyển sinh học tập liên thông trình độ đại học đối với sinh viên Trường Cao đẳng nghề Phú Thọ sau tốt nghiệp.

- Phối hợp tổ chức chương trình định hướng nghề nghiệp, tư vấn tuyển sinh đại học chính quy cho học sinh hệ giáo dục thường xuyên của Trường Cao đẳng nghề Phú Thọ.

-------------

Định kỳ mỗi năm một lần, hai bên sẽ cùng nhau đánh giá việc triển khai thực hiện các hoạt động hợp tác đã được thực hiện trong năm trước và thống nhất kế hoạch hoạt động hợp tác cụ thể cho năm tiếp theo. Hai bên sẽ xác định các lĩnh vực hợp tác chính sẽ triển khai trong năm tiếp theo, các kết quả mong muốn và chỉ định các đầu mối liên hệ để triển khai công việc.

Thông tin chi tiết cho từng chương trình hợp tác (bao gồm cả quyền và nghĩa vụ kinh tế) sẽ được đàm phán, bàn bạc để thống nhất phương án, kế hoạch thực hiện và kí kết bằng hợp đồng hoặc thỏa thuận hợp tác bổ sung, như một phần không thể tách rời của Bản thỏa thuận hợp tác này.

---------------

Buổi ký kết hợp tác là một bước ngoặt quan trọng trong việc đổi mới liên tục và toàn diện trong quá trình phát triển đào tạo nguồn nhân lực cho tỉnh nhà. Cuối buổi làm việc, Ban Giám Hiệu trường Đại học Hùng Vương dẫn đoàn Trường Cao đẳng Nghề Phú Thọ đi thăm quan cơ sở vật chất và khuôn viên toàn trường trong không khí vui tươi, học hỏi, hợp tác và cùng phát triển.

Một số hình ảnh buổi lễ ký kết hợp tác: