NGÀY HỘI TƯ VẤN, HƯỚNG NGHIỆP VÀ GIỚI THIỆU VIỆC LÀM THANH NIÊN NĂM 2020

  • BBT
  • 05/11/2020 09:15

Thực hiện kế hoạch liên tịch số 37-KHLT/SLĐTBXH-TĐTN-CĐNPT ngày 16/7/2020 giữa Tỉnh đoàn, Sở Lao động, Thương binh và Xã hội và trường Cao đẳng nghề Phú Thọ về tổ chức “Ngày hội tư vấn nghề nghiệp và giới thiệu việc làm” cho thanh niên tỉnh Phú Thọ năm 2020.

Sáng nay, Tỉnh đoàn Phú Thọ phối hợp với Sở Lao động-TB&XH Phú Thọ, Trường Cao đẳng nghề Phú tổ chức Chương trình tư vấn, hướng nghiệp, khởi nghiệp cho hơn 1000 ĐVTN, trên địa bàn thành phố Việt Trì. Đến với ngày hội, có các đồng chí: Vũ Thị Giáng Hương - Ủy viên BTV, Trưởng Ban thanh niên công nhân và đô thị Trung ương Đoàn; Nguyễn Thị Thanh Huyền - Ủy viên BTV, Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy; Nguyễn Thanh Tâm, TUV, Ủy viên BCH Trung ương Đoàn, Bí thư Tỉnh đoàn; lãnh đạo Sở Lao động Thương binh và Xã hội, Trường Cao đẳng nghề Phú Thọ, Trung tâm Dịch vụ việc làm tỉnh; đại diện 22 doanh nghiệp và nhà trường có gian hàng tư vấn và giới thiệu việc làm cùng hơn 1000 cán bộ, đoàn viên thanh niên, học sinh, sinh viên.

Các đại biểu trao Cờ lưu niệm cho các đơn vị, doanh nghiệp tham gia ngày hội

Theo đồng chí Nguyễn Tiến Dũng, Ngày hội Tư vấn định hướng nghề và giới thiệu việc làm cho thanh niên tỉnh Phú Thọ, năm 2020 được tổ chức là chương trình thứ 8 trong tổng số 10 chương trình Ngày hội tư vấn việc làm và chương trình Tiếp sức người lao động được Trung ương Đoàn trực tiếp chỉ đạo tổ chức tại các địa phương.Chương trình là cầu nối giữa các chuyên gia tư vấn, doanh nghiệp với các bạn đoàn viên, thanh niên trong vấn đề việc làm. Giúp cho các doanh nghiệp, công ty sẽ tìm kiếm, tuyển dụng được lao động phù hợp với định hướng phát triển nguồn nhân lực của đơn vị; các bạn đoàn viên, thanh niên, người lao động sẽ có được nhiều cơ hội việc làm phù hợp với trình độ, năng lực của bản thân; đối với các bạn thanh niên, học sinh sẽ được tư vấn, gợi mở về việc lựa chọn nghề nghiệp. 

Nhằm động viên, khích lệ phong trào thanh niên khởi nghiệp, trong chương trình Ngày hội, BTV Tỉnh đoàn đã trao kinh phí hỗ trợ khởi nghiệp cho đồng chí Nguyễn Văn Đức – chủ Dự án Bảo tồn và phát triển giống gà nhiều cựa Tân Sơn (xã Tân Phú, huyện Tân Sơn) trị giá 194 triệu đồng.

Bí thư Tỉnh đoàn Nguyễn Thanh Tâm trao biểu trưng hỗ trợ dự án khởi nghiệp sáng tạo cho đoàn viên Nguyễn Văn Đức - chủ Dự án bảo tồn và phát triển giống gà nhiều cựa Tân Sơn tại xã Tân Phú, huyện Tân Sơn

Với mục đích tổ chức truyền thông, tư vấn trực tiếp về đào tạo nghề và việc làm. Thông tin thị trường lao động trong và ngoài nước nhằm kết nối trực tiếp giữa các đơn vị đào tạo, cung ứng lao động, tuyển dụng lao động với thanh niên trên địa bàn tỉnh Phú Thọ. Tuyên truyền, nâng cao nhân thức cho thanh niên về học nghề, lập nghiệp; qua đó định hướng giúp thanh niên có điều kiện, cơ hội lựa chọn các ngành nghề phù hợp với năng lực của bản thân. Sau lễ khai mạc, đoàn viên thanh niên và học sinh, sinh viên Phú Thọ đã được diễn giả, chuyên gia tâm lý, tiến sỹ Huỳnh Anh Bình - Giám đốc Trung tâm hướng nghiệp TP. Hồ Chí Minh tư vấn hướng nghiệp với chủ đề “Hiểu mình - Hiểu nghề - Sáng tương lai” với các nội dung chính như: Tầm quan trọng của việc chọn ngành nghề; những nguyên nhân chọn ngành nghề sai và hậu quả của việc chọn sai ngành nghề; các yếu tố để chọn đúng ngành nghề; những ngành học thu hút nguồn nhân lực trong tương lai; phát hiện thế mạnh bản thân và nuôi dưỡng ước mơ; những ngã rẽ khi không đỗ Đại học…Đây là những thông tin thiết thực, giúp ĐVTN có định hướng đúng đắn để chọn nghề phù hợp với năng lực bản thân và xu thế thị trường lao động trong tương lai.

Tư vấn kỹ năng lựa chọn nghề nghiệp với chủ đề “Hiểu mình - Hiểu nghề - Sáng tương lai” thu hút sự quan tâm theo dõi của nhiều ĐVTN

Đặc biệt, trong chương trình Ngày hội, các trường: cao đẳng Nghề Phú Thọ, Đại học Hùng Vương, Cao đẳng Y - Dược và 20 doanh nghiệp trong và ngoài tỉnh triển khai các gian hàng tư vấn tuyển sinh, giới thiệu việc làm cho đoàn viên, thanh niên về các lĩnh vực như: Sản xuất chế biến, dịch vụ hàng không, may mặc, viễn thông, vận tải, du học, xuất khẩu lao động với hàng nghìn cơ hội việc làm. Vị trí tuyển dụng rất đa dạng, phong phú, phù hợp với trình độ từ thấp đến cao với đãi ngộ hấp dẫn như: lập trình viên; kế toán; lái xe; nhân viên bán hàng; thợ sửa chữa ô tô; công nhân may mặc; tiếp viên hàng không; nhân viên giao hàng…

Đại biểu tham quan các gian hàng tư vấn GTVL tại chương trình

Doanh nghiệp tư vấn, giới thiệu việc làm cho sinh viên