LỄ TRAO BẰNG TỐT NGHIỆP CHO HSSV VÀ SÀN GIAO DỊCH VIỆC LÀM KẾT NỐI DOANH NGHIỆP NĂM 2023

Thực hiện chương trình công tác năm học 2022-2023, sáng ngày 16/5/2023 Trường Cao đẳng Nghề Phú Thọ long trọng tổ chức Lễ trao Bằng tốt nghiệp cho HSSV năm 2023 và phối hợp với Trung tâm Dịch vụ Việc làm- Giáo dục nghề nghiệp thuộc Sở Lao động- Thương binh và Xã hội tỉnh Phú Thọ tổ chức sàn Giao dịch việc làm Phiên lưu động năm 2023 nhằm kịp thời tôn vinh, động viên, khen thưởng những học sinh, sinh viên tốt nghiệp xuất sắc ra trường, kết nối các doanh nghiệp, nhà tuyển dụng trong và ngoài nước, giúp cho HSSV nhà trường tìm kiếm việc làm phù hợp với ngành nghề được đào tạo.

Đến dự với buổi lễ trao Bằng tốt nghiệp và Sàn giao dịch việc làm, có ông Hoàng Xuân Đoài- Phó Giám đốc sở Lao động-TB&XH, ông Đỗ Thanh - Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo, ông Lê Hồng Khanh- Phó Giám đốc Đài Phát thanh và Truyền hình Phú Thọ, ông Nguyễn Văn Oanh- Phó Ban quản lý các khu công nghiệp tỉnh Phú Thọ, đại diện Hiệp Hội doanh nghiệp tỉnh, Hội  doanh nhân trẻ tỉnh Phú Thọ, Lãnh đạo các Trung tâm và hơn 20 doanh nghiệp, nhà tuyển dụng trong và ngoài tỉnh tham gia các gian hàng tuyển dụng.

Về phía trường Cao đẳng Nghề Phú Thọ có Ông Lương Chí Cường- Bí thư Đảng uỷ, Hiệu trưởng Nhà trường, các đồng chí trong Ban Giám hiệu Nhà trường, đại diện các đơn vị, các tổ chức đoàn thể thuộc trường, các thầy giáo cô giáo hơn 600 em HSSV tham gia Lễ trao Bằng tốt nghiệp và Sàn giao dịch việc làm năm 2023.

Kết quả, Trong kỳ thi tốt nghiệp đợt 1 năm 2023 vừa qua, có 203 học sinh, sinh viên các ngành Điện, điện tử, công nghệ ô tô, hàn, cắt gọt kim loại, công nghệ thông tin, may thời trang, chế biến món ăn, quản trị khách sạn, kế toán doanh nghiệp, chăn nuôi, thú y.... được công nhận tốt nghiệp, trong đó: loại giỏi: 23 em (đạt 11,3%), loại khá: 96 em (đạt 47,3%). Trong toàn khóa học, đã có nhiều em học sinh, sinh viên nỗ lực, vượt khó để đạt được kết quả cao trong học tập và rèn luyện. Trong buổi lễ ngày hôm nay, nhà trường tổ chức vinh danh và khen thưởng đối với 22 em học sinh, sinh viên xuất sắc, đạt thành tích cao trong học tập và rèn luyện, tốt nghiệp xếp loại giỏi toàn khóa học. Trong số những học sinh sinh viên xuất sắc đó, có em Nguyễn Xuân Chúc, sinh viên lớp Cao đẳng liên thông Điện Công nghiệp khoa Kỹ thuật Điện- Điện tự và Tự động đạt điểm tốt nghiệp 8,9 điểm, là thủ khoa tốt nghiệp đợt 1 năm 2023.

Sau buổi lễ trao bằng, các em học sinh, sinh viên tham quan, tư vấn tại hơn 20 gian hàng doanh nghiệp tuyển dụng do Trung tâm Dịch vụ việc làm- Giáo dục nghề nghiệp phối hợp với Trường Cao đẳng Nghề Phú Thọ tổ chức Sàn giao dịch việc làm phiên lưu động năm 2023 và kết nối trực tuyến gần 50 doanh nghiệp thuộc 8 tỉnh, thành phố gồm: Phú Thọ, Thái Nguyên, Quảng Ninh, Hà Nội, Bắc Giang, Vĩnh Phúc, Lạng Sơn, Ninh Bình.

 Tại đây, các em HSSV đã nhận được rất nhiều thông tin bổ ích về thị trường lao động, việc làm trong nước và nước ngoài, giúp hàng trăm em HSSV nắm bắt cơ hội tìm kiếm việc làm phù hợp với các  ngành nghề được đào tạo phù hợp với năng lực của bản thân, để lại chuẩn bị bước vào một chặng đường lập nghiệp mới phía trước./.