HỘI NGHỊ TUYÊN TRUYỀN AN TOÀN GIAO THÔNG, PHÒNG CHỐNG MA TÚY VÀ PHÒNG CHỐNG HIV/AIDS NĂM 2020

  • BBT
  • 07/12/2020 02:47

HỘI NGHỊ TUYÊN TRUYỀN AN TOÀN GIAO THÔNG, PHÒNG CHỐNG MA TÚY VÀ PHỒNG CHỐNG HIV/AIDS NĂM 2020

Sáng nay thứ hai ngày 07/12/2020 tại Hội trường lớn, Trường Cao đẳng Nghề Phú Thọ tổ chức Hội nghị tuyên truyền an toàn giao thông, phòng chống ma túy và phòng chống HIV/AIDS năm 2020 cho 100% học sinh, sinh viên đang ở Ký túc xá và 100% CBCNV GV và người lao động Nhà trường.

Tại buổi hội nghị, Nhà trường và các em học sinh, sinh viên của Nhà trường được đón nhận những phần quà Khuyến học của Ban Lãnh đạo, Ban Chấp hành Hội Phụ nữ, Ban Chấp hành chi đoàn Thanh niên- Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy- Công an tỉnh Phú Thọ.

Trong bài khai mạc của thầy Lương Chí Cường Hiệu trưởng Nhà trường đã chia sẻ: An toàn giao thông đang là một trong những vấn đề được xã hội quan tâm sâu sắc. Đó là vì tình hình tai nạn giao thông đã và đang ngày càng trở nên nghiêm trọng với việc gia tăng các ca tử vong và thương tích do mất an toàn giao thông.

Vấn đề tệ nạn ma tuý cũng là một vấn đề nhức nhối của xã hội, gây tác hại cho sức khoẻ, làm suy thoái nòi giống, phẩm giá con người, phá hoại hạnh phúc biết bao gia đình, gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến an ninh chính trị và trật tự, an toàn xã hội ở địa phương. Nghiện ma túy là một trong những nguyên nhân làm gia tăng những tệ nạn xã hội và tội phạm như:  Trộm cắp, trấn lột, cướp giật… Nghiêm trọng hơn nữa là người sử dụng ma túy tổng hợp, ma túy đá có thể gây ảo giác, không làm chủ được bản thân có thể giết người, giết bố mẹ, người thân. Và qua con đường tiêm chích ma túy có thể dẫn đến nguy cơ lây lan căn bệnh thế kỷ HIV/AIDS.

Từ những nguyên nhân đó, Hội nghị nhằm trang bị chuyên sâu cho các thầy cô giáo và các em học sinh, sinh viên nhà trường về Luật giao thông đường bộ, kỹ năng lái xe an toàn, nâng cao ý thức chấp hành an toàn giao thông của học sinh, sinh viên. Trang bị các kiến thức về tác hại của ma túy và các biện pháp phòng ngừa ma túy xâm nhập học đường. Học sinh sinh viên trường Cao đẳng Nghề kiên quyết nói không với ma túy, không để ma túy, khói thuốc lá xâm nhập học đường, ký túc xá và đời sống học sinh sinh viên.

Sau bài khai mạc, Đ/c Trung tá Nguyễn Xuân Sơn- Phó trưởng phòng PC4 phòng Cảnh sát giao thông (PC08) Công an tỉnh Phú Thọ chia sẻ nội dung với chủ đề: Phòng chống tác hại của ma túy.

Buổi tuyên truyền đã cung cấp các thông tin, kiến thức về ma túy và HIV/AIDS tới toàn thể cán bộ, giảng viên, nhân viên và HSSV của nhà trường. Qua đó, nâng cao ý thức trách nhiệm trong công tác đấu tranh phòng, chống tệ nạn ma túy và HIV/AIDS, tập trung ngăn chặn, không để tệ nạn ma túy xâm nhập vào trường học, đảm bảo an ninh trật tự, an toàn xã hội trong và ngoài nhà trường.

Chương trình tuyên truyền đã nhận được sự hưởng ứng rất tích cực từ các em HSSV và cả cán bộ, giảng viên của nhà trường. Đ/c Trung tá Nguyễn Xuân Sơn- Phó trưởng phòng PC4 đã truyền đạt kiến thức về cách nhận biết ma túy, tác hại của ma túy, sự lây nhiễm HIV/AIDS qua tiêm chích ma túy, các phương pháp cai nghiện, biện pháp phòng tránh thông qua các hình ảnh thực tế khiến người tiếp cận thông tin hiểu rõ những tiêu cực một cách thiết thực nhất.