ĐOÀN THANH NIÊN TRƯỜNG CAO ĐẲNG NGHỀ PHÚ THỌ TRIỂN KHAI CHƯƠNG TRÌNH

          Sáng ngày 07/7/2021,  kỳ thi tốt nghiệp THPT Quốc gia năm 2021 đã bắt đầu. Tham gia kỳ thi lần này có 310 học sinh khối 12 của Trường Cao đẳng Nghề Phú Thọ tại 02 điểm thi là THPT Việt Trì và THPT Kỹ thuật Việt Trì.

Thanh niên tình nguyện đón thí sinh dự thi THPT năm 2021

          Để hỗ trợ cho thí sinh tham gia kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021, Ban Thường vụ Đoàn trường đã triển khai kế hoạch tổ chức Chương trình "Tiếp sức mùa thi năm 2021" và phân công nhiệm vụ cụ thể cho từng cá nhân nhằm đảm bảo chương trình diễn ra nghiêm túc, chất lượng, hiệu quả. Công tác tổ chức "Tiếp sức mùa thi" được chuẩn bị chu đáo trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh COVID-19 và nhận được sự quan tâm của Đảng ủy, Lãnh đạo trường và lực lượng tình nguyện viên tham gia với tinh thần trách nhiệm cao. 

Công tác chuẩn bị các điều kiện để hỗ trợ thí sinh dự thi

          Một trong những hoạt động nổi bật trong chương trình này là sắp xếp, bố trí đội hình tình nguyện tăng cường tại các khu vực cổng trường để đảm bao an ninh trật tự, an toàn giao thông cho thí sinh và người nhà; phối hợp cùng các cơ quan chức năng, với địa phương, bệnh viện, trạm y tế xã, phường xử lý khi có sự cố bất thường về tai nạn, sức khỏe…

Tặng nước uống cho người nhà thí sinh

          Đặc biệt là đẩy mạnh công tác tuyên truyền cho thí sinh và phụ huynh tại các khu vực thi đảm bảo thực hiện đúng và đầy đủ những biện pháp phòng, chống dịch bệnh Covid-19 theo hướng dẫn của Bộ Y tế.

Thanh niên tình nguyện yêu cầu thí sinh rửa tay sát khuẩn

          Đồng chí Nguyễn Xuân Hiếu - Bí thư Đoàn trường cho biết: "Chương trình Tiếp sức mùa thi là hoạt động thường niên của BCH Đoàn trường nhằm hỗ trợ thí sinh của Nhà trường tham gia kỳ thi THPT Quốc gia. Những hoạt động thiết thực của chương trình sẽ là nguồn động viên giúp các bạn thí sinh yên tâm bước vào phòng thi, cũng như góp phần để kỳ thi THPT quốc gia năm nay trên địa bàn tỉnh Phú Thọ diễn ra an toàn, hiệu quả trong công tác phòng, chống dịch bệnh COVID-19. Đồng thời, thông qua hoạt động này, đoàn viên - thanh niên trong Nhà trường có điều kiện để phát huy tinh thần xung kích, tình nguyện, ý thức trách nhiệm đối với cộng đồng".

Tinh thần xung kích - tình nguyện của các bạn đoàn viên

          Theo lịch, sáng ngày 07/7/2021, các thí sinh sẽ dự thi môn Ngữ Văn; các môn thi tiếp theo sẽ diễn ra vào chiều ngày 07/7 và sáng ngày 08/7/2021./.

                                                                                ĐOÀN THANH NIÊN