ĐẠI HỘI ĐẠI BIỂU ĐOÀN TNCS HỒ CHÍ MINH TRƯỜNG CAO ĐẲNG NGHỀ PHÚ THỌ LẦN THỨ VIII, NHIỆM KỲ 2022- 2024

  • BBT
  • 22/04/2022 08:54

Hôm nay ngày 21/4/2022, được sự đồng ý của Đảng ủy, BTV Đoàn Khối các cơ quan tỉnh, Ban Giám hiệu Trường cao đẳng Nghề Phú Thọ, Đại hội đại biểu Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh Đoàn Cơ sở Trường cao đẳng Nghề Phú Thọ lần thứ VIII, nhiệm kỳ 2022-2024 đã tổ chức thành công tốt đẹp.

Đại hội vinh dự đón tiếp đồng chí Lương Chí Cường, Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng nhà trường cùng các đồng chí trong Ban chấp hành Đảng ủy, Công đoàn trường, các đồng chí là Bí thư các Chi bộ trực thuộc, các đồng chí trưởng phó các đơn vị và 60 đại biểu chính thức tham dự.

Đại hội đại biểu Đoàn Thanh niên Trường Cao đẳng Nghề Phú Thọ lần thứ VIII là sự kiện chính trị quan trọng, là đợt sinh hoạt chính trị sâu rộng, có ý nghĩa đặc biệt với tổ chức Đoàn và đoàn viên. Đại hội nhằm đánh giá kết quả thực hiện nghị quyết, chương trình hành động Đại hội Đoàn trường lần thứ VII, nhiệm kỳ 2020 - 2022; xây dựng phương hướng, mục tiêu, nhiệm vụ công tác đoàn và phong trào thanh thiếu nhi nhiệm kỳ mới; đồng thời tạo phong trào thi đua sôi nổi, không khí vui tươi, phấn khởi trong đoàn viên, thanh niên.

Trong nhiệm kỳ qua, công tác Đoàn và phong trào TTN của Đoàn Thanh niên Nhà trường luôn nhận được sự quan tâm, định hướng và chỉ đạo trực tiếp của Đảng ủy, Lãnh đạo trường, Ban Thường vụ Đoàn Khối các cơ quan tỉnh; sự phối hợp chặt chẽ, có hiệu quả của các tổ chức đoàn thể, các phòng, khoa, trung tâm trong Nhà trường.

Tuy nhiên, công tác Đoàn và phong trào TTN nhiệm kỳ qua cũng gặp rất nhiều khó khăn, trong đó cơ bản là do đại dịch Covid-19. Từ khi xuất hiện những ca mắc Covid-19 trên địa bàn Tỉnh nói chung, và trong Nhà trường nói riêng đã ảnh hưởng không nhỏ đến các hoạt động của Nhà trường, trong đó có các hoạt động của Đoàn Thanh niên.

Phát huy những thuận lợi cơ bản, kế thừa truyền thống đoàn kết, năng động, sáng tạo, khắc phục những khó khăn trên từng mặt công tác; Ban Chấp hành Đoàn trường đã tích cực đổi mới trong nội dung, hình thức hoạt động, quyết tâm thực hiện thắng lợi và hoàn thành các các mục tiêu đề ra, đạt kết quả tốt trên các lĩnh vực công tác.

Phát biểu chỉ đạo tại đại hội, đồng chí Trần Quang Phương, Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng nhà trường đã biểu dương và ghi nhận sự nỗ lực đóng góp vào việc duy trì các hoạt động phong trào, nâng cao chất lượng dạy và học của đội ngũ đoàn viên, cán bộ đoàn là giáo viên. Trong nhiệm kỳ tới Đoàn trường cần thực hiện tốt chủ đề đã đưa ra bằng việc tích cực rèn luyện chính trị tư tưởng, đạo đức lối sống, gương mẫu trong học tập và nghiên cứu khoa học, phát huy sức trẻ, sự tự tin, sự năng động và sáng tạo; rèn luyện các kỹ năng cần thiết để tham gia vào các sự kiện hợp tác quốc tế của Nhà trường, thể hiện bản lĩnh vững vàng trong môi trường hội nhập, tự tin thể hiện năng lực của bản thân, tiên phong đi đầu và chọn những điểm mạnh nhất trong các phong trào tình nguyện, sống có lý tưởng, có hoài bão với bản lĩnh chính trị vững vàng, góp phần xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Đại hội đã tiến hành bầu Ban chấp hành Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Đoàn trường cao đẳng Nghề Phú Thọ, nhiệm kỳ 2022- 2024 với 15 đồng chí. Tại phiên họp thứ nhất, Ban chấp hành khóa VIII nhiệm kỳ 2022- 2024 đã tín nhiệm bầu đồng chí Nguyễn Xuân Hiếu tiếp tục giữ chức vụ Bí thư Đoàn trường; đồng chí Nguyễn Tiến Dũng và đồng chí Bùi Thị Loan giữ chức vụ Phó Bí thư Đoàn trường.

Thay mặt Ban Chấp hành nhiệm kỳ 2020-2022, đồng chí Nguyễn Xuân Hiếu đã tiếp thu những ý kiến chỉ đạo và gửi lời cảm ơn sâu sắc đến Ban Giám hiệu Nhà trường, lãnh đạo các phòng ban chức năng đã tạo những điều kiện tốt nhất cho hoạt động Đoàn trong thời gian qua; đến các đồng chí trong Ban Chấp hành nhiệm kỳ 2020-2022 vì những đóng góp tích cực của các đồng chí cho các hoạt động của Đoàn trong nhiệm kỳ vừa qua.

Đại hội Đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Đoàn trường cao đẳng Nghề Phú Thọ lần thứ VIII nhiệm kỳ 2022- 2024  thực sự là một diễn đàn dân chủ,  góp phần xây dựng phong trào thanh niên, học sinh sinh viên ngày càng vững mạnh và phát triển. Với tinh thần đoàn kết, thống nhất, các đại biểu tham dự Đại hội đã thông qua nghị quyết, và giao cho BCH khóa mới nghiên cứu, thực hiện các nội dung hoạt động, chỉ tiêu phấn đấu cơ bản trong nhiệm kỳ.

Một số hình ảnh của đại hội: