HƯỞNG ỨNG PHONG TRÀO “CẢ NƯỚC CHUNG TAY VÌ NGƯỜI NGHÈO” NĂM 2022

Hưởng ứng phong trào “Vì người nghèo - không để ai bị bỏ lại phía sau” của Thủ tướng Chính phủ và Tháng cao điểm “Vì người nghèo” năm 2022. Sáng ngày 27/10/2022, Đoàn Công tác của Ủy ban MTTQ tỉnh Phú Thọ do đồng chí Nguyễn Hải - Ủy viên Ban thường vụ Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh dẫn đầu đã đến thăm hỏi, động viên gia đình em Nguyễn Đức Tuấn tại khu 10, xã Vô Tranh, huyện Hạ Hòa, tỉnh Phú Thọ. Cùng đi có các đồng chí đại diện lãnh đạo Trường Cao đẳng Nghề Phú Thọ, UBND huyện Hạ Hòa, Ủy ban MTTQ huyện Hạ Hòa, xã Vô Tranh .

          Em Tuấn là trường hợp có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn mồ côi cả cha lẫn mẹ. Tuấn hiện tại sống và phụ giúp Bà nội chăm chú ruột bị tai nạn giao thông liệt nửa người, cô ruột và em họ bị thiểu năng. Sau khi tốt nghiệp THCS, Tuấn đã thi đỗ vào Trường THPT Xuân Áng nhưng vì điều kiện quá khó khăn em đã không thể tiếp tục đi học mà đi phụ thợ cơ khí để trang trải qua ngày. Tối ngày 17/10/2022, Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam phối hợp với Chính phủ tổ chức Chương trình "Cả nước chung tay vì người nghèo" năm 2022, gia đình em Tuấn đã nhận được sự hỗ trợ của các nhà hảo tâm để xây dựng ngôi nhà mới khi mùa đông sắp tới và hỗ trợ em Tuấn tiếp tục đi học nghề để sớm có nghề nghiệp ổn định.

          Sau khi Đoàn công tác của Ủy ban MTTQ tỉnh Phú Thọ, UBND huyện Hạ Hòa, Ủy ban MTTQ huyện Hạ Hòa, xã Vô Tranh và gia đình thống nhất xây dựng ngôi nhà mới cho em Tuấn và dành nguồn kinh phí hỗ trợ em Tuấn học trung cấp nghề kết hợp học văn hóa.

          Tại buổi làm việc Lãnh đạo trường Cao đẳng Nghề Phú Thọ đã thăm hỏi động viên gia đình, tư vấn định hướng nghề nghiệp và hướng dẫn làm hồ sơ đăng ký xét tuyển cho em Nguyễn Đức Tuấn theo nguyện vọng mong muốn được học trung cấp nghề Điện tử dân dụng.

          Ngay sau khi nhận được hồ sơ, Trường Cao đẳng Nghề Phú Thọ thực hiện thủ tục xét tuyển và gọi học sinh trúng tuyển làm thủ tục nhập học. Sáng ngày 07/11/2022, em Nguyễn Đức Tuấn làm thủ tục nhập học tại Trường Cao đẳng Nghề Phú Thọ. Đến dự và động viên em Tuấn có đồng chí Lương Ngọc Thạch - Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh Phú Thọ, đồng chí Lương Chí Cường - Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng nhà trường cùng các đồng chí lãnh đạo đại diện các phòng, khoa thuộc nhà trường và bà Hoàng Thị Ích - Bà nội em Tuấn.

          Phát biểu động viên em Tuấn, đồng chí Lương Ngọc Thạch - Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh Phú Thọ thông tin thêm về hoàn cảnh của em Tuấn và mong muốn nhà trường, các tổ chức đoàn thể, các thầy cô giáo quan tâm tạo điều kiện giúp đỡ em Tuấn để hoàn khóa học. Chúc mừng em Tuấn đã trúng tuyển, được học tập và rèn luyện tại Trường Cao đẳng Nghề Phú Thọ, mong em vượt qua khó khăn, tích cực học tập, rèn luyện để sớm có vị trí việc làm ổn định không phụ lòng mong mỏi của các nhà hảo tâm. các tổ chức, đoàn thể đã quan tâm giúp đỡ.

          Đồng chí Lương Chí Cường - Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng nhà trường cảm ơn Lãnh đạo Ủy ban MTTQ tỉnh Phú Thọ đã đến dự và động viên em Nguyễn Đức Tuấn trong buổi nhập học đặc biệt này và coi đây là món quà vô giá để em Tuấn vượt qua khó khăn, nỗ lực, tích cực trong học tập, rèn luyện tại nhà trường. Đồng chí Hiệu trưởng đã thông tin khái quát về nhà trường với Lãnh đạo Ủy ban MTTQ tỉnh Phú Thọ, nhà trường thực hiện tốt các chế độ chính sách đối với em Tuấn như miễn học phí, hưởng trợ cấp xã hội theo quy định hiện hành, nhà trường hỗ trợ chỗ ở tại ký túc xá nhà trường và phát động các tổ chức đoàn thể, các thầy cô giáo phong trào "Vì người nghèo - không bỏ ai ở lại phía sau" để hỗ trợ em Tuấn và các em HSSV có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn khác. Thầy Hiệu trưởng chúc mừng em Nguyễn Đức Tuấn đã trúng tuyển nghề Điện tử dân dụng trình độ trung cấp và mong rằng với sự quan tâm giúp đỡ của các cấp ủy Đảng, chính quyền, Ủy ban MTTQ các cấp, các ban ngành đoàn thể, các nhà hảo tâm và các thầy cô giáo nhà trường, em Tuấn sẽ vượt qua khó khăn, đạt kết quả cao nhất trong học tập, rèn luyện và là tấm gương sáng cho các bạn có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong cuộc sống.

          Bà Hoàng Thị Ích, bà nội của em Tuấn đã rất xúc động trước sự quan tâm, tạo điều kiện và hỗ trợ của các cấp, các nhà hảo tâm, các thầy cô giáo để em Tuấn được về học tập và rèn luyện tại Trường Cao đẳng Nghề Phú Thọ.

          Sau khi hoàn thành thủ tục nhập học, em Tuấn và gia đình đi thăm quan nhà trường, các khoa chuyên môn và phòng ở tại Ký túc xá. Gia đình rất yên tâm khi cháu Tuấn được học tập và rèn luyện tại nhà trường.

          Cùng với sự chung tay, quan tâm, hỗ trợ của các cấp Ủy Đảng, chính quyền, Ủy ban MTTQ các cấp, các ban ngành đoàn thể, các nhà hảo tâm, các thầy cô giáo Trường Cao đẳng Nghề Phú Thọ mong rằng em Tuấn vượt qua những khó khăn, đạt kết quả cao trong học tập và rèn luyện, hoàn thành khóa học, có vị trí việc làm tốt sau khi ra trường và là tấm gương sáng cho các bạn có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong cuộc sống./.